Chiang Mai là thành phố lớn thứ 5 của Thái Lan và được mệnh danh là "Đóa Hồng Phương Bắc" của người Thái không chỉ bởi bề dày văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong cảnh yên bình mà còn vì màu sắc của những lễ hội mang lại. Nổi bật nhất phải kể đến lễ hội Yi Peng diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Yi Peng - Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai là một lễ hội truyền thống lâu đời, nét độc đáo của tộc người Lanna ở miền Bắc Thái Lan. Đây cũng là lễ hội được du khách rất quan tâm khi đến thăm xứ sở chùa vàng. Vào những ngày này, Chiang Mai thu hút rất đông đảo du khách tới tham quan bởi những nghi lễ rất khác biệt.
Trong lễ hội Yi Peng, hàng trăm chiếc đèn lồng được thả trên bầu trời tạo nên một khung cảnh nửa thực nửa mơ. Hành động này tượng trưng cho việc gạt đi những muộn phiền và buồn đau năm cũ. Các phật tử cũng tin rằng những lời nguyện cầu sẽ trở thành hiện thực nếu bạn thực hiện những điều tốt lành trong năm sau.Khắp một vùng trời bình yên như được thắp sáng, lấp lánh và huyền ảo. Những chiếc đèn trời lơ lửng trên không trung chở theo ước mơ và lời cầu nguyện. Nếu ai đã từng một lần chứng kiến cảnh tượng tuyệt mỹ này hẳn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên được.
Trong suốt lễ hội, khắp Chiang Mai được bao phủ bởi đèn lồng, những chiếc đèn đầymàu sắc được trang trí tại tượng đài Three Kings, Cổng Thapae và khắp tất cả các cổng bao quanh khu phố cổ. Cổng trước của các đền chùa và các khu nhà được trang trí bằng lá dừa và hoa.


Năm nay, lễ hội Yi Peng sẽ được tổ chức từ 21/11 đến 23/11/2018 ( đêm chính là 22/11). Địa điểm diễn ra lễ hội thường là cầu Nawarat ngang qua sông Pig, địa điểm thả đèn trời ở Chiang Mai đông và nhiều nhất. Ở đây sẽ diễn ra song song với lễ hội Loy Krathong trên sông Pig. Giá một chiếc đèn từ 30-50 bath tùy theo kích cỡ. Có 4 loài đèn lồng chính: Khom kwaen (đèn treo), khom thue (đèn treo que nhỏ hoặc cầm tay), khom pariwat (đèn quay) và khom loy/khom fai (đèn bay bằng khí nóng), bạn có thế viết lời ước nguyện trên đèn rồi thả chúng về phía bầu trời.


Trường Đại Học Mae Jo cũng là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể chiêm ngưỡng những màn đèn trời choáng ngợp. Theo người dân địa phương thì địa điểm này chỉ có du khách nước ngoài tới, vì phải mua vé từ 100-300usd gồm 1 phần đồ ăn kiểu Lanna, 2 lồng đèn Dhammachai, 1 krathong, 1 bộ đồ lưu niệm cùng xe buýt khứ hồi và phải chờ từ 3 giờ chiều đến tối thì mới được thả đèn cùng lúc.
 • Du lich Mai Linh

  Công Ty TNHH DV và Du Lịch Lữ hành Mai Linh

  (+84-28) 3825 8888/ 3825 7777

  68 đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

  info@mailinhtourism.vn

  @ 2018 Du lịch Mai Linh

 • HOTLINE

  Mr Tánh: 0984 010 999

  Mr Tánh: 0984 010 999

  Mr Tánh: 0984 010 999

 • Đăng ký nhận thông tin