THÔNG TIN CẦN THIẾT TRƯỚC KHI TỚI HÀN QUỐC

THÔNG TIN CẦN THIẾT TRƯỚC KHI TỚI HÀN QUỐC

 

1/ CÁC QUY ĐỊNH VỀ HÀNG KHÔNG

+ Chuyến bay Quốc tế:  Mỗi hành khách được miễn phí ký gửi 01 kiện hành lý kí gửi đi Hàn Quốc (mỗi kiện không vượt quá 20kg)và hành lý xách tay 7 ký. Nếu quá , phải đóng phí quá cước.

– Tổng dung tích chất lỏng được mang lên máy bay không vượt quá 50ml. Định nghĩa chất lỏng: gel, dầu thơm, dầu gió, kem đánh răng, nước, dung dịch truyền…

– Không được mang các loại vật liêu dễ gây cháy nổ, bén nhọn, dao, kéo, dao đa năng, các loại hung khí.

 

2/ HOTLINE

o             Lãnh sự  quán Việt Nam tại Hàn Quốc : 28 – 58, samchong-Dong, Chongno-Ku, 110-230, SEOUL, KOREA

o             Điện thoại : (822) 739 2065, 739 2318

 

3/ THỜI TIẾT TẠI HÀN QUỐC

– Nhiệt độ tại Seoul : khoảng âm độ đến 10 độ.  Khí hậu tại Hàn Quốc mùa này rất lạnh Quý khách cần chuẩn bị áo ấm để không bị cảm lạnh. Ngoài ra Quý khách cần chú ý mang theo son dưỡng môi, kem dưỡng da (lotion), thuốc nhỏ mũi, mắt và các loại thuốc đặc trị khác (cao huyết áp, tiểu đường…nếu có).

 

4/ CHÊNH LỆCH  MÚI GIỜ

Giờ địa phương Hàn Quốc nhanh hơn giờ của Việt Nam 02 tiếng (theo mùa). Quý khách vui lòng chỉnh lại đồng hồ trong suốt thời gian ở Hàn Quốc.

 

5/ TIỀN TỆ VÀ NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN

–              Đồng tiền của Hàn Quốc gọi là Won và được ký hiệu: W

–              Các mệnh giá tiền giấy: W 1.000, W 5.000, W 10.000.

–              Các mệnh giá tiền xu: W 1, W 5, W 10, W 50, W 100, W 500

–              Quý khách nên mua W tại Việtnam trước, địa điểm mua W tại các tiệm vàng, trung tâm giao dịch ngoại tệ. Hàn Quốc không xài đô la mỹ trừ một số nơi đặc biệt.

 

6/ KHÁCH SẠN TẠI  HÀN QUỐC

Trong các khách sạn tại Hàn Quốc không trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược, dao cao râu, dép lê… Quý khách nên tự trang bị từ Việt Nam.

– Trong khách sạn đều có trang bị khăn tắm, xà phòng, kem dưỡng da.

– Hầu hết các bữa ăn trong chương trình được nấu theo kiểu tàu ăn với Ớt sate hoặc tương ớt dầu hào…thường không phù hợp cho người Việt nam, quý khách nên mang theo mì tôm gói hoặc đồ hộp để chủ động cho bữa ăn sáng.

– Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng (nếu có).

– Gọi điện thoại từ khách sạn hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền (trên điều khiển có chữ PAY TV ) quý khách không có nhu cầu xem, Không nhấn nút PAY TIVI một lần nhấn sẽ bị phạt 15USD/phim – Quý khách tự thanh toán tại quầy tiếp tân của khách sạn.

– Không cần gửi lại chìa khóa phòng cho quầy tiếp tân khách sạn mỗi khi rời phòng. Nhớ mang theo namecard hoặc thẻ của khách sạn khi đi ra ngoài đề phòng đi lạc.

– Tiền bạc, nữ trang không nên để lại trong phòng mỗi khi rời khách sạn.

– Quần áo bẩn nếu để vào sọt quần áo bẩn trong phòng khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách phải trả tiền.

 

7/ THÔNG TIN HẢI QUAN VÀ KHAI BÁO

–              Người nhập cảnh được miễn thuế  các loại hàng hóa như sau:

+ Rượu, thức uống có cồn: 1,5 lít trên 22 độ và 2 lít dưới 22 độ.

+ Thuốc lá: 400 điếu, 100 điếu xì gà, 500gram thuốc lá sợi.

+ Nước hoa: 2 lọ.

+ Không mang vượt quá 5.000US$ khi nhập cảnh vào hàn Quốc, nếu quý khách mang vượt quá phải khai báo rõ lí do, mục đích.

– Những mặt hàng cấm mang vào Hàn Quốc:

+  Súng săn, vũ khí, vật liệu cháy nổ.

+  Động vật hoang dã nằm trong danh sách cần được bảo vệ và tất cả những sản phẩm từ chúng.

+  Trái cây tươi, rau quả tươi, thịt cá tươi sống, động vật sống.

+  Thực phẩm chế biến tại Việtnam mà không qua kiểm dịch, không có nhãn mác, tem kiểm dịch.

 

8/ CÁC THIẾT BỊ SỬ DỤNG ĐIỆN TẠI HÀN QUỐC

Điện sử dụng ở Hàn Quốc là 110V, 220V và các loại ổ cắm thông thường là  ổ cắm tròn. Có nơi thì là dẹp.Tốt nhất nếu quý khách nào có nhu cầu đem theo bàn ủi mini, sạc điện thoại để sử dụng, thì mang theo cả ổ cắm trung gian” đa năng” để có thể sử dụng trong mọi tình huống. Quý khách có thể mượn ổ cắm này tại lễ tân khách sạn, yêu cầu đặt cọc 1.000 won, ngay khi trả phòng quý khách trả lại ổ cắm thì khách sạn sẽ trả lại 1.000 won cho quý khách

 

9/ GỌI ĐIỆN THOẠI TẠI HÀN QUỐC VÀ CHI PHÍ

– Ở một số khách sạn, nếu Quý khách muốn gọi điện thoại từ phòng của mình ra ngoài hay gọi về Việt Nam thì phải liên hệ trước với tiếp tân và phải ký quỹ một khoản tiền thì họ mới mở line điện thoại. Điện thoại trong khách sạn rất đắt, nên mua sim card điện thoại di động hoặc card trả trước rồi gọi tại các cabin điện thoại công cộng.

Cách gọi điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam:

+ Nếu gọi về máy để bàn : 010 – 84 + mã vùng + số máy cần gọi

(Ví dụ: +010 – 84 -8 -6295 9256

+ Nếu gọi về máy điện thoại di động : 010 – 84 + số DĐ

( Ví dụ: +010 – 84 – 903.111.222)

– Đối với Quý khách sử dụng điện thoại cầm tay, có thể đăng ký mở roaming tại Việt Nam và sử dụng điện thoại của mình tại nước ngoài, nhưng giá thường rất đắt.

Do vậy, qúy khách nên mua simcard của mạng điện thoại của Hàn Quốc để có số liên lạc cho tiết kiệm và chủ động. Có nhiều loại card điện thoại có mệnh giá khác nhau tương ứng với số phút gọi khác nhau vẫn sử dụng các trạm điện thoại công cộng để gọi

Có nhiều mệnh giá card phone : W 3.000, W 5.000 và W 10.000 nhưng đôi khi được giá tùy theo thời điểm.

 

10/ ĂN UỐNG VÀ KINH NGHIỆM

– Tại các nhà hàng Hàn Quốc không dùng nước mắm, nước chấm đều là nước tương (shouyu), tương ớt dầu hào. Quý khách cũng có thể tự trang bị thêm thức ăn riêng cho mình đồ khô, mì gói, chà bông, trà hay cà phê … nếu thức ăn, thức uống không vừa khẩu vị. Không mang theo thức ăn có mùi gây khó chịu cho người nước ngoài.

– Trong bữa ăn quí khách sẽ được cung cấp miễn phí nước lọc hoặc trà.

– Bàn ăn trong các bữa ăn theo chương trình được sắp xếp từ 8-10người/bàn, các bữa ăn không bao gồm đồ uống. Quý khách có thể kêu đồ uống và thanh tóan trực tiếp tại quầy nhà hàng.

 

11/ TRANG PHỤC

– Quý Khách nên chọn trang phục gọn nhẹ, giày đế bằng, tất, mũ nón. Mang đủ quần áo mặc trong suốt hành trình để thay đổi. Tránh sử dụng dịch vụ của khách sạn vì giá rất đắt. Quý khách có thể mang theo dù xếp gọn được (phòng trời nắng) hoặc áo mưa mỏng để đề phòng khi đang đi tham quan thì có mưa.

– Vì phải đi bộ nhiều tại các điểm tham quan du lịch theo chương trình, quý khách nên mang theo giày hoặc dép sandal phù hợp và có lợi nhất cho đôi chân của mình, tránh nên mang theo giày cao gót.

– Nên mang theo kính râm mát đeo để giảm ánh nắng và gió.

 

12/ MUA SẮM

– Quý khách có thể mua sắm tại các cửa hàng vàng bạc đá quý hay thuốc bắc, nhân sâm tại các siêu thị hay chợ tại Hàn Quốc, các sản phẩm địa phương đều phải trả giá khoảng 30% tùy món.Quý khách hàng hãy chắc chắn rằng món hàng đó là tốt, xứng với giá trị thực.Công ty không chịu trách nhiệm về những hàng hóa mà quý khách mua sắm.

 

– Đa số hệ thông siêu thị tại nước ngoài mở cửa vào 9 – 10h sáng và đóng cửa lúc 9 – 10h đêm.Các loại thực phẩm và thức uống thiết yếu nên mua tại siêu thị vì rẻ hơn tại các điểm tham quan và trong khách sạn.Riêng khu vực siêu thị nơi các món hàng hóa được mã hóa và tính tiền bằng máy thì không phải trả giá.Một số tư thương kinh doanh trong siêu thị không mã hóa và tính tiền bằng máy thì hãy trả giá.

 

13/ GIAO THÔNG

–  Phương tiện giao thông chủ yếu là Taxi (tính theo km), xe bus. quý khách nên lưu giử namecard của khách sạn phòng trường hợp bị lạc thì gọi taxi theo địa chỉ của khách sạn ghi trên namcard

– Trong trường hợp lạc, khi đi taxi nên viết ra giấy ( nếu có trả giá tiền taxi) để tránh trường hợp cãi nhau về gia.

 

14/ TIỀN TIP

– Theo thông lệ du lịch tại Hàn Quốc, sau khi kết thúc chuyến đi, quý khách cần thưởng một khoản tiền phục vụ cho HDV địa phương và tài xế gọi là tiền tips. Mức đề nghị tối thiểu 5USD/người/ngày.

 

15/ TẠI NƠI CÔNG CỘNG

– Không hút thuốc nơi công cộng chỗ đông người và có biển cấm hút thuốc, trong thang máy, phòng máy lạnh, trong nhà hàng, trong nhà vệ sinh. Được phép hút thuốc tại nơi có để thùng gạt tàn.

– Không xả rác nơi công cộng, không khạc nhổ, vứt kẹo cao su… bừa bãi.

– Xếp hàng để được phục vụ. Văn hóa Hàn Quốc là văn hóa xếp hàng, nếu quý khách chen lấn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người đang xếp hàng.

– Các quán bar, night club là những địa điểm phức tạp, nhiều thành phần, quý khách nên hạn chế để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và sự thành công cho cả đoàn.

– Khi qua đường phải qua đúng nơi có làn đường cho người đi bộ, bấm xin tín hiệu qua đường ngay tại cột đèn (nếu không bấm thì sẽ không có tín hiệu ưu tiên qua đường)

 

16/ CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KHÁC

– Quý khách nên tôn trọng thời gian của cả đoàn vì lịch trình đã được sắp xếp sẵn, sự chậm trễ có thể làm ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình.

– Luôn nhớ mang theo name card của khách sạn

– Các dịch vụ tại Hàn Quốc đã được thanh toán trước. Việc thay đổi lịch trình hay dịch vụ đặt trước sẽ làm phát sinh chi phí và hủy bỏ các dịch vụ sẽ không được hoàn lại.

– Không mang những thức ăn có mùi vào khách sạn, xe, thang máy.

Bạn quan tâm đến bài viết này?
Hãy click vào đây, liên hệ với chúng tôi tìm hiểu thêm về tour liên quan