Chuyện gặp rắc rối với những chuyến bay đã không còn là xa lạ. Dù là lần đầu hay thậm chí đã có chút ít kinh nghiệm thì chắc hẳn bạn cũng khó tránh khỏi việc mất bĩnh tĩnh. Vậy phải làm sao để có "cái đầu lạnh" trong những tình huống lỡ chuyến bay chẳng mong đợi này, hãy xem tuyệt chiêu cực thông mình để xử lý sau đây nhé!


Đừng quá thất vọng vì chuyện lỡ chuyến, bạn cần nhanh chóng giải quyết chúng!

Hít thật sâu và ngưng ngay ý định xách va ly về nhà:

Có hàng tá cách để xử lý những tình huống oái oăm thế này hơn là việc bạn ôm nỗi thất vọng rồi quay về nhà. Hãy tiếp tục đến sân bay dù ngay cả khi có thể bạn sẽ không đến được cổng để lên máy bay nhé. Bởi ngoài chuyến bay của bạn còn có các chuyến bay khác cũng cất cánh và bay đến cùng một điểm. Việc của bạn là tìm ra và đặt vé ngay.


Hãy hỏi về quy tắc “ hai giờ”

Quy tắc “hai giờ” hay còn gọi là “flat tire” là thuật ngữ tiếng lóng để chỉ các chính sách giúp khách hàng bỏ lỡ chuyến bay vì các tình huống bất khả kháng. Thường các chính sách này không được công bố nên bạn phải là người chủ động hỏi để được giúp đỡ.


Quy tắc này sẽ giúp bạn được hãng cấp lại thẻ lên máy bay cho chuyến bay dự phòng tiếp theo. Và tất nhiên là hoàn toàn không mất phí, nhưng phải đảm bảo là những rủi ro bất khả kháng, và bạn sẽ không được giải quyết nếu hôm sau mới quay lại sân bay.

Đến đây bạn đã hiểu vì sao nhất định phải đến sân bay rồi đúng không nào? Mặc dù vậy nhưng chính sách này còn phụ thuộc vào nhân viên soát vé ở cổng và cả tình trạng chỗ ngồi ở chuyến bay kế đến nữa. Nhưng vẫn nên kiên trì còn hơn chịu mất tiền một cách "buông xuôi"


Đổi vé trả thêm phí

Trong trường hợp bạn không đổi được vé miễn phí thì hãy chấp nhận bỏ một khoản phí để đặt chỗ cho chuyến kế tiếp. Và phí này bạn chỉ trả một lần mà thôi. Nếu bạn vẫn không thể lên chuyến bay kế tiếp bạn sẽ được chuyển tên sang chuyến bay sau mà không cần trả thêm chi phí nữa..


Lỡ chuyến bay quốc tế

Một điều bạn cần biết thêm về quy tắc “hai giờ” là nó chỉ áp dụng cho chuyến bay nội địa. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể dùng quy tắc này khi đi quốc tế. Nếu bạn lỡ chuyến bay quốc tế hãy nhanh chóng đặt trước chỗ ngồi cho chuyến bay tiếp theo. Chi phí bạn phải trả sẽ bằng với mức giá ở thời điểm hiện tại. Bạn không nên chần chừ bởi đặt vé sát giờ nghĩa là mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều

Lưu lại giấy tờ

Bạn nên lưu lại tất cả các loại giấy tờ tại quầy vé khi hãng giải quyết các thủ tục. Lưu ý là tất cả các loại giấy tờ dù có hay không áp dụng cho trường hợp của bạn. Bởi đây sẽ là “bằng chứng trước tòa” cho các khiếu nại hay nộp đơn yêu cầu bảo hiểm du lịch của bạn. Nó sẽ rất hữu ích đấy.

Luôn bình tĩnh và cư xử lịch sự

Việc bị nhỡ chuyến bay sẽ rất dễ làm bạn căng thẳng và khó chịu. Nhưng đừng để điều này ảnh hưởng đến cách cư xử của bạn với các nhân viên tại sân bay. Hãy luôn thể hiện rằng mình là người lịch sự - văn minh, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và nhiệt tình giúp đỡ từ người đối diện.

Dù muốn hay không thì những điều xui rủi cứ đến chẳng ai ngờ trước được. Nó cứ đến mặc nó còn việc của bạn là hãy cư xử và bĩnh tĩnh giải quyết như một nhà thông thái. Đừng vì chuyện thế này mà làm mất vui cả chuyến đi bạn nhé!

 • Du lich Mai Linh

  Công Ty TNHH DV và Du Lịch Lữ hành Mai Linh

  (+84-28) 3825 8888/ 3825 7777

  68 đường Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

  info@mailinhtourism.vn

  @ 2018 Du lịch Mai Linh

 • HOTLINE

  Mr Tánh: 0984 010 999

  Mr Tánh: 0984 010 999

  Mr Tánh: 0984 010 999

 • Đăng ký nhận thông tin